สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ

Information

ข้อมูลเจ้าของร้าน

Princess2u ศูนย์รวมความสวยครบในที่เดียว,ขายสินค้าเพื่อความงาม,ขายเครื่องสำอาง,ขายครีมผิวขาว,ขายครีมหน้าใส,ขายกลูต้า,ขายคอลลาเจน,ขายยาลดน้ำหนัก,ขายอาหารเสริมอกฟูรูฟิต,ขายสบู่,ขายน้องนะคะ,ขายเบลลิซ่า,ขายครีมปลีก-ส่ง,ขายโลชั่นผิวขาว,ขายยาสอดฟิตกระชับช่องคลอด

หมวดสินค้าทั้งหมด

เมนูร้าน

บทความที่น่าสนใจ

เคล็ดลับกำจัด “สิว” [เขียนเมื่อ : 2014-09-14]

 

 

เคล็ดลับกำจัด “สิว” (ทุกชนิด) ตอนที่1     สวัสดีค่าสาวๆ NUGIRL วันนี้พี่เตยกับคอลัมน์ Beauty Storyขอต้อนรับเข้าสู่ เคล็ดลับกำจัด “สิว” (ทุกชนิด) ตอนที่1 ค่ะ โดยพี่เตยจะพาสาวๆ ไปทำความรู้จักกับสิวแบบต่างๆ แบบเจาะลึก ละเอียดยิบ ทุกรูขุมขน!! ในตอนแรกนี้พี่เตย ขออนุญาตพูดถึง เรื่องทั่วไปของสิวก่อน แล้วตอนต่อๆ ไปพี่เตยจะพาสาวๆ ไปเจาะลึก สิวแต่ละชนิดกันค่ะ     

     หลายคนมักบ่นว่าเป็นวัยรุ่นแล้วสิวเยอะ แต่จริงๆ แล้วพี่เตย อยากบอกว่า อายุพี่เตยก็เลยวัยรุ่นมาหลายปีแล้ว แต่ก็ยังมีสิวขึ้น อยู่เลยค่ะ T^T นั่นเป็นเพราะว่าสิวเกิดจาก หลายสาเหตุที่แตกต่าง กันออกไปนั่นเองค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เรามาทำความรู้จักกับ “สิว” ไปพร้อมๆ กันเลยจ้า
ทำไมเราถึงเป็นสิว ??     

    โดยทั่วไปแล้วในรูขุมขนของเราจะมีการผลิตไขมัน หรือที่เรียกว่า Sebum ออกมาเพื่อช่วยให้ความชุ่มชื้น กับผิว แต่ถ้าต่อมไขมันบนผิวหนังของเราผลิตน้ำมัน ออกมามาก
เกินไป จะทำให้เกิดการอุดตันอยู่ในรูขุมขน และทำให้เกิด เป็นสิวขึ้นมา โดยทั่วไปสิวมักมีลักษณะ เป็นตุ่มแดงๆ เล็กๆ มีหัวสีขาว แต่ถ้าสิวเม็ดนั้นมีลักษณะ เป็นหนองและมีหัวสิว เป็นสีดำ แปลว่าสิวเม็ดนั้นเกิด การติดเชื้อจากแบคทีเรีย และจะอักเสบในภายหลังค่ะ
ปัจจัยที่ทำให้เกิดสิว      

* การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนแอนโดรเจนในวัยรุ่น ซึ่งฮอร์โมน ตัวนี้จะทำให้มีการผลิตไขมันออกมามากขึ้น และเกิดการอุดตัน ในรูขุมขนจนกลายเป็นสิวนั่นเองค่ะ 

* พันธุกรรม / ความเครียด / ช่วงใกล้มีประจำเดือน 

* การรับประทานยาบางประเภท
* การใช้เครื่องสำอางและ Skincare ที่ไม่เหมาะ กับสภาพผิวหน้า รวมถึงอาการแพ้สารเคมี บางตัว ในผลิตภัณฑ์นั้นๆ 

* มลภาวะต่างๆ / ความชื้น 

* การไม่รักษาความสะอาด
ปัญหาสิวที่มักพบในวัยรุ่น      

    สาวๆ หลายคนที่พอเริ่มย่างเข้าสู่วัยรุ่นแบบเต็มตัวก็เริ่ม ต้องต่อสู้ กับปัญหา “สิว” วันนี้พี่เตยจะพาสาวๆ มาดูกันว่า สิวที่มักพบในวัยรุ่นเนี่ย มีสิวแบบไหนบ้าง ?? 

1. สิวอุดตัน :: เจ้าสิวอุดตันเนี่ยแหละคือสิวยอดนิยมอันดับหนึ่ง ที่สร้างปัญหาให้สาวๆ อย่างเรามากที่สุดเลยค่ะ โดยทั่วไปสิวอุดตัน มักมีทั้งแบบที่มีหัวและไม่มีหัว และการเกิดสิวอุดตันส่วนมากมัก จะมีโอกาสพัฒนากลายเป็นสิวอักเสบได้ค่ะ
2. สิวอักเสบ :: สิวประเภทนี้คือสิวอุดตันที่มีการติดเชื้อ แบคทีเรียจนกลายเป็นหนองนั่นเองค่ะ สิวประเภทนี้จะต้อง ใช้เวลารักษานานหน่อยกว่าจะหายสนิท เป็นสิวที่ไม่มีใคร อยากให้ขึ้นเลยค่ะ เพราะหายช้าแถมเจ็บมากด้วย TT
3. สิวเสี้ยน :: สิวเสี้ยนไม่ได้ร้ายกาจอย่างที่ใครๆ คิดค่ะ แต่ก็สร้างความรำคาญใจให้ได้มากอยู่เหมือนกัน แถมยังทำให้ แต่งหน้าแล้วดูไม่สวยด้วยค่ะ
4. สิวผด :: สาวๆ ที่ล้างหน้าบ่อยเกินไปหรือไม่รักษา ความสะอาดของอุปกรณ์แต่งหน้าก็มีโอกาสทำให้ เกิดสิวผด
ได้ค่ะ สิวผดจะทำให้ผิวหน้าไม่เรียบเนียน แถมยังหายช้าด้วย เป็นสิวอีกประเภทที่สร้างความรำคาญ ให้ไม่น้อยเลยค่ะ
5 Steps ห่างไกลสิว      


1. รักษาความสะอาด ข้อนี้สำคัญที่สุดเลยค่ะ ปัจจัยที่ทำให้สิว ถามหาเรื่อยๆ นั่นก็เป็นเพราะว่าสาวๆ ล้างหน้าไม่สะอาดนั่นเองค่ะ โดยทั่วไปแล้วเราควรล้างหน้าวันละ 2 ครั้งก็พอแล้วค่ะ เพราะถ้า ล้างหน้าบ่อยเกินไปจะทำให้หน้าแห้ง ดีไม่ดีสิวผดจะถามหาเอาด้วยค่ะ 

2. เมื่อสิวขึ้น ต้องจัดการด้วยยาแต้มสิว วิธีนี้ได้ผลจริงๆ ค่ะ พอเร่มเห็นสิวโผล่ขึ้นมาก็โปะด้วยยาแต้มสิวซะ ยาแต้มสิวมีคุณสมบติ ช่วยให้สิวแห้งเร็ว และช่วยลดการอักเสบของสิว ทำให้สิวหายเร็วขึ้นค่ะ
3. ไม่นอนดึกและรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ก็ยังคงเป็นกุญแจ ความงามที่สำคัญอันดับหนึ่งเลยค่ะ ยิ่งนอนดึก ยิ่งสิวขึ้นนะ (ถ้าไม่เชื่อ ลองนอนดึกดูสิ!!) นอกจากนี้ การดื่มน้ำเยอะๆ ก็ดีต่อสภาพผิวเช่นกันค่ะ ที่สำคัญควรหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารมันๆ ทอดๆ เพราะอาหาร พวกนี้เนี่ยแหละเป็นตัวการที่ทำให้เกิดสิวเลย 

4. หลีกเลี่ยงการใช้มือสัมผัสใบหน้า เพราะที่มือของเราเนี่ยแหละ คือแหล่งรวมเชื้อโรคชั้นดี การเอามือไปสัมผัสที่หน้าบ่อยๆ จะทำให้ เกิดสิวได้ค่ะ 

5. ถ้าสิวนี้ดูมีแนวโน้มว่าจะรุนแรงและปะทุแบบไม่หยุด พี่เตยแนะนำ ว่าให้ลองไปหาหมอสิวดูเลยค่ะ ลองไปปรึกษาคุณหมอดูว่าจะมีวิธี จัดการอย่างไรได้บ้าง

 

ร้านพริ้นเซ็ททูยู Princess2u ยินดีต้อนรับค่ะ

ขอขอบพระคุณที่ไว้วางใจกันมาตลอดค่ะ

สนใจสินค้า โทรสอบถามสั่งซื้อ ปรึกษาปัญหาความงาม

โทร: 087-1593527 E-mail: princess2u@hotmail.co.th

 

Copyright (c) 2012-2020  www.princess2u.com

ข้อมูลและเนื้อหารวมถึงรูปภาพบนเว็บไซต์ www.princess2u.comเป็นลิขสิทธิ์ของร้านPrincess2u

ห้ามผู้ใด Coppy คัดลอก หรือดัดแปลงข้อมูลเด็ดขาด ยกเว้นผู้ได้รับอนุญาตเท่านั้น

หากผู้ใดฝ่าฝืนเราจะดำเนินการให้ถึงที่สุดเพราะท่านละเมิดลิขสิทธิ์ของเรา

 

Princess2u ศูนย์รวมความสวยครบในที่เดียว,ขายสินค้าเพื่อความงาม,ขายเครื่องสำอาง,ขายครีมผิวขาว,ขายครีมหน้าใส,ขายกลูต้า,ขายคอลลาเจน,ขายยาลดน้ำหนัก,ขายอาหารเสริมอกฟูรูฟิต,ขายสบู่,ขายน้องนะคะ,ขายเบลลิซ่า,ขายครีมปลีก-ส่ง,ขายโลชั่นผิวขาว,ขายยาสอดฟิตกระชับช่องคลอด
ร้านค้าออนไลน์ Copyright (c) 2009-2012 By Plazacool.com All Rights Reserved. Query time : 0.0096 sec